WORKSHOP “INCUBATION PROGRAM 101” – BUỔI CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIÁ TRỊ

Chiều ngày 23/6, buổi hội thảo “INCUBATION PROGRAM 101” tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông Chin Hing Chang (người thứ tư, từ bên trái sang) cùng các đại diện và chuyên gia hàng đầu trong mảng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. (Ảnh do DNES cung cấp)

Với khách mời diễn giả là Ông Chin Hing Chang, Giám đốc của ClassyNarwhal, buổi hội thảo tạo ra một môi trường cởi mở nhằm chia sẻ thực trạng hỗ trợ và ươm tạo khởi nghiệp tại Đà Nẵng, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Ban tổ chức rất vui mừng có sự tham dự của các đại diện và chuyên gia hàng đầu trong mảng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, bao gồm:

– SWISS EP Việt Nam

– Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng DISSC

– Ban Xúc tiến đầu tư Thành phố Đà nẵng IPA

– Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng DNES

– Trung tâm ươm tạo khu công nghệ cao

– Các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp thuộc các Trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như đại học Đông Á, Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng, Đại học Khoa học xã hội Singapore, Đại học Greenwich (Việt Nam) – Cơ sở Đà Nẵng,

– Đại diện các Startup như Selly, Hekate cũng đến tham dự buổi workshop, quỹ đầu tư GenZ Capital

Tại buổi hội thảo, diễn giả Chin Hing Chang đã chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức các mô hình chương trình ươm tạo trên thế giới và trình bày những giải pháp nhằm đánh giá và đảm bảo tính hiệu quả của các vườn ươm. Ông bày tỏ sự quan tâm đối với những thách thức mang tính địa phương, văn hóa mà các dự án khởi nghiệp phải đối mặt, nhất là với các dự án sinh viên ở các trường Đại học. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất một số ý tưởng liên quan đến cách thức hoạt động, duy trì kinh phí, gây quỹ của các chương trình ươm tạo để có thể hỗ trợ, cố vấn khởi nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Đại diện các đơn vị cũng đã chia sẻ những băn khoăn, những thách thức và cơ hội đối với tình hình khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời đóng góp một số biện pháp và ý tưởng nhằm phát triển các chương trình ươm tạo khởi nghiệp trong tương lai.

Sự thành công của Workshop “Incubation Program 101” đã góp phần tạo ra sự kết nối càng mạnh mẽ hơn nữa giữa các Vườn ươm và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ và bền vững tại Việt Nam.

FINC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *