DNES chia sẻ mô hình hợp tác tại TECHFEST 2023

DNES tham gia chia sẻ về mô hình hợp tác công tư tại Diễn đàn cấp cao “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST Quảng Nam 2023

Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng hay Công ty TNHH Đầu tư & Hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng (viết tắt là DNES) . Với hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố còn non trẻ, các thành tố trong hệ sinh thái vẫn đang trong quá trình hình thành và phát triển. Việc góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng được xem lời khẳng định mạnh mẽ của chính quyền thành phố với việc hỗ trợ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển.

Phiên thảo luận hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương và những vấn đề đặt ra trong thực tiễn

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam (TechFest Quang Nam 2023) là hoạt động thường niên của tỉnh có quy mô quốc gia và quốc tế, nhằm thực hiện các mục tiêu Đề án khởi nghiệp của Chính phủ, phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đến 2030; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của Nhân dân về vai trò của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.Trong khuôn khổ của Ngày hội Khởi nghiệp Quảng Nam năm nay có 17 tỉnh thành trên cả nước với nhiều hoạt động đáng chú ý như: “Diễn đàn cấp cao Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo dành cho lãnh đạo tỉnh, thành phố lần thứ 2 – Quảng Nam 2023”; Diễn đàn mở Mô hình hoạt động Hội Khởi nghiệp sáng tạo địa phương; Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội với Chủ đề: Khát vọng Quảng Nam; Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp sáng tạo và liên kết doanh nghiệp – phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới”…

Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Thông qua hoạt động này, DNES đã tham gia chia sẻ về mô hình hợp tác công tư tại Diễn đàn cấp cao “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST Quảng Nam 2023. Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng hay Công ty TNHH Đầu tư & Hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng (viết tắt là DNES) đã chia sẽ mô hình công tư lần đầu tiên trong cả nước, chính quyền thành phố đã hợp tác với các công ty tư nhân, nhà đầu tư thiên thần xây dựng một doanh nghiệp có tâm huyết, dành nhiều thời gian, công sức để tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp trong suốt 05 năm qua. Sau 05 năm hoạt động,DNES đã góp phần quan trọng vào việc khởi tạo và định hình hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, mô hình hợp tác công tư được các tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tín nhiệm hợp tác. Trong phiên thảo luận tại Diễn đàn cấp cao phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam 2023 nhiều nhà quản lý, lãnh đạo và doanh nghiệp đã mang đến những góc nhìn rất thực tế.

DNES là cánh tay đắc lực cho Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng trong việc hiện thực hoá các định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các kế hoạch, chương trình hoạt động khởi nghiệp của thành phố, là cầu nối đưa các chính sách của chính quyền thành phố đến cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và phản hồi, tham mưu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp như: Quyết định số 1219/QĐ-UBND ngày 06/3/2017 của UBND thành phố về Đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” và đề xuất chủ trường quy hoạch xây dựng Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Đã tổ chức hơn 500 chương trình, sự kiện về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tiêu biểu là Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp SURF thường niên, trở thành dấu ấn “Thương hiệu khởi nghiệp” đối với cộng đồng khởi nghiệp, đầu tư tại Việt Nam, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đầu tư mạo hiểm. Hơn 60 dự án khởi nghiệp thuộc khuôn khổ chương trình ươm tạo FINC (ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ) đã trực tiếp tạo ra hơn 500 công việc cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Đã kết nối đầu tư được hơn 1,5 triệu USD từ các Quỹ đầu tư cho các startup; tiêu biểu gồm Datbike 500 ngàn đô Hustle Fund, Cashbag 500 ngàn đô từ Do Ventures, Hekate 300 ngàn đô từ nhiều nhà đầu tư thiên thần.

Không gian làm việc chung DNC đã hỗ trợ cho 500 cá nhân và 300 đơn vị doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và kết nối trong cộng đồng với giá cả hỗ trợ, ưu đãi.

Dự án đào tạo Digital 4.0 hỗ trợ cho hơn 2000 doanh nghiệp với 50.000 lượt học viên được học tập các kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng kinh doanh. Dự án Google Developer Group MienTrung tổ chức đào tạo cho hơn 10.000 học viên là sinh viên công nghệ thông tin, lập trình viên.

Thành lập Quỹ đầu tư thiên thần Cá chuồn – Flying Fish Investment FFI bước đầu đã hỗ trợ, đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp được ươm tạo từ DNES.

Kết nối với các trường Đại học – Cao đẳng, Viện nghiên cứu, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp để xây dựng mạng lưới mentor, hỗ trợ chuyên gia – diễn giả, giám khảo, địa điểm cho các cuộc thi, chương trình khởi nghiệp, các lớp huấn luyện kỹ năng.

Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao những đóng góp của DNES cho hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố – tại buổi lễ kỷ niệm 05 năm thành lập DNES

Với những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua, tầm nhìn của DNES là Vườn ươm doanh nghiệp hợp tác công tư hoạt động theo định hướng bền vững, định vị được thương hiệu DNES trên bản đồ khởi nghiệp quốc gia và quốc tế. UBND thành phố đánh giá cao những đóng góp của DNES cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, trong đó phải kể đến sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Công ty DNES.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) khẳng định, Đà Nẵng là địa phương duy nhất có mô hình vườn ươm doanh nghiệp theo phương thức hợp tác công tư đầu tiên và duy nhất hiện tại Việt Nam. Nhiều năm qua, đã có rất nhiều các đoàn từ các tỉnh đến thăm mô hình điểm để áp dụng tại địa phương của mình.

“Kinh nghiệm của DNES ban đầu là thành lập hội đồng Mạng lưới điều phối khởi nghiệp của thành phố tập hợp của tất cả các startup, các trường đại học, các viện nghiên cứu, các sở, ban ngành. Trên cơ sở đó có một chiến lược chung để định hướng và dẫn dắt khởi nghiệp của địa phương đi đúng hướng”, ông Văn Chương chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Theo ông Chương, cần tận dụng đặc thù là thành phố biển có những điều kiện tự nhiên hấp dẫn để du khách tìm đến, quảng bá hình ảnh của một chính quyền thân thiện, cởi mở. Thông qua đó thu hút được nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước và có các chương trình hỗ trợ.

Thành phố tạo được đội ngũ nhân sự chất lượng cao ,được đào tạo từ nước ngoài phục vụ khởi nghiệp, tranh thủ được nguồn ngân sách để tổ chức nhiều chương trình kích cầu. Theo ông Chương, cuối cùng mục đích hướng tới là có bao nhiêu doanh nghiệp được tạo ra? Bao nhiêu công ăn việc làm? Nộp bao nhiêu thuế?

Hiện nay, một số cơ chế, chính sách tài chính, đầu tư của Nhà nước về khởi nghiệp chưa đầy đủ và đồng bộ, việc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng (sử dụng vốn có nguồn gốc từ ngân sách) góp vốn vào DNES vừa là vốn mồi, vừa là động lực, tạo điều kiện cho Công ty phát triển trong thời gian đầu và đi vào hoạt động ổn định, cũng là một trở lực khi Công ty chưa thể thực hiện được đầu tư khởi nghiệp theo cơ chế thị trường. Theo đó, DNES đã có kiến nghị UBND thành phố thoái phần lớn vốn góp của Quỹ, chỉ giữ lại một phần nhằm duy trì mô hình hợp tác công tư, giải pháp này sẽ giúp DNES linh hoạt, kịp thời hơn trong kinh doanh và đầu tư.

Giai đoạn 2021-2025, DNES định hướng là Vườn ươm doanh nghiệp hợp tác công tư hoạt động và phát triển theo hướng bền vững; thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Theo đó, nhiệm vụ chính là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các gói dịch vụ hỗ trợ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp gồm: ươm tạo; tư vấn và triển khai dự án; không gian làm việc chung; đào tạo và cung cấp dịch vụ doanh nghiệp; tổ chức sự kiện… Phấn đấu đưa thương hiệu DNES tạo được dấu ấn trên bản đồ khởi nghiệp quốc gia và quốc tế, góp phần vào chiến lược xây dựng Đà Nẵng là Thành phố Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo./.

DNES làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Gangnam Global Village Center và Đại học Seoul Hàn Quốc.

Ngày 16/8/2023, trong khuôn khổ chương trình Kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, Việt Nam – Seoul, Hàn Quốc, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES do ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch hội đồng thành viên cùng đoàn công tác Đà Nẵng có chuyến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Gangnam Global Village Center và Đại học Seoul Hàn Quốc nhằm kết nối hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc.

Đại biểu tham dự

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc có đồng chí Nguyễn Việt Anh – Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn quốc và các cán bộ của Đại sứ quán.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác Đà Nẵng có bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng; Cùng thành viên đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng.

Cùng dự có Ông Nguyễn Quang Phước – Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc. Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và hỗ trợ kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, sáng tạo và các tổ chức ở Việt Nam với đối tác tại Hàn Quốc. Mạng lưới này đã đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia.

Bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc,  bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng  đã có báo cáo về những định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, những kết quả đạt được và những tiềm năng thế mạnh của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cảm ơn ngài Phó đại sứ và các cán bộ của Đại sứ quán đã dành thời gian đón tiếp Đoàn công tác của thành phố và hỗ trợ, tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng, giới thiệu các doanh nghiệp và vườn ươm của thành phố Đà Nẵng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán để giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng và hỗ trợ kết nối với các nhà đầu tư, các tập đoàn, các doanh nghiệp phía Hàn Quốc đầu tư vào Đà Nẵng; Hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp của Đà Nẵng với các đối tác ở Hàn Quốc.

Phiên trao đổi thảo luận

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Đại sứ Nguyễn Việt Anh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời chia sẻ, trong thời gian tới  Đại sứ quán  sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư  tại Hàn Quốc  đến đầu tư, kinh doanh, phát triển tại Đà Nẵng và hợp tác với các đối tác tại Đà Nẵng. Đồng thời mong muốn thông qua chuyến công tác lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và thiết lập được Chương trình hợp tác cụ thể giữ hai bên  trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng chụp hình lưu niệm cùng Phó Đại sứ Nguyễn Việt Anh  và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, chiều cùng ngày Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến làm việc và nghe giới thiệu tổng quan về các hoạt động, cách vận hành tại Gangnam Global Village Center và Seoul National University. Đây là dịp để các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể kết nối mạnh mẽ hơn nữa. Thông qua buổi làm việc này, đoàn công tác đã hiểu thêm về 2 đơn vị tham quan và có sự hợp tác, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Gangnam Global Village Center

Một số hình ảnh làm việc tại Đại học Seoul:

Đoàn công tác làm việc tại Đại học Seoul

Sự hợp tác giữa DNES, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Gangnam Global Village Center và Đại học Seoul hứa hẹn mở ra một chương mới trong việc thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và giáo dục đại học, góp phần vào sự phát triển toàn diện và cùng chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng.

WORKSHOP “INCUBATION PROGRAM 101” – BUỔI CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIÁ TRỊ

Chiều ngày 23/6, buổi hội thảo “INCUBATION PROGRAM 101” tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông Chin Hing Chang (người thứ tư, từ bên trái sang) cùng các đại diện và chuyên gia hàng đầu trong mảng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. (Ảnh do DNES cung cấp)

Với khách mời diễn giả là Ông Chin Hing Chang, Giám đốc của ClassyNarwhal, buổi hội thảo tạo ra một môi trường cởi mở nhằm chia sẻ thực trạng hỗ trợ và ươm tạo khởi nghiệp tại Đà Nẵng, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Ban tổ chức rất vui mừng có sự tham dự của các đại diện và chuyên gia hàng đầu trong mảng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, bao gồm:

– SWISS EP Việt Nam

– Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng DISSC

– Ban Xúc tiến đầu tư Thành phố Đà nẵng IPA

– Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng DNES

– Trung tâm ươm tạo khu công nghệ cao

– Các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp thuộc các Trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như đại học Đông Á, Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng, Đại học Khoa học xã hội Singapore, Đại học Greenwich (Việt Nam) – Cơ sở Đà Nẵng,

– Đại diện các Startup như Selly, Hekate cũng đến tham dự buổi workshop, quỹ đầu tư GenZ Capital

Tại buổi hội thảo, diễn giả Chin Hing Chang đã chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức các mô hình chương trình ươm tạo trên thế giới và trình bày những giải pháp nhằm đánh giá và đảm bảo tính hiệu quả của các vườn ươm. Ông bày tỏ sự quan tâm đối với những thách thức mang tính địa phương, văn hóa mà các dự án khởi nghiệp phải đối mặt, nhất là với các dự án sinh viên ở các trường Đại học. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất một số ý tưởng liên quan đến cách thức hoạt động, duy trì kinh phí, gây quỹ của các chương trình ươm tạo để có thể hỗ trợ, cố vấn khởi nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Đại diện các đơn vị cũng đã chia sẻ những băn khoăn, những thách thức và cơ hội đối với tình hình khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời đóng góp một số biện pháp và ý tưởng nhằm phát triển các chương trình ươm tạo khởi nghiệp trong tương lai.

Sự thành công của Workshop “Incubation Program 101” đã góp phần tạo ra sự kết nối càng mạnh mẽ hơn nữa giữa các Vườn ươm và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ và bền vững tại Việt Nam.

FINC

TOP DỰ ÁN XUẤT SẮC THAM GIA FINC+ 2023 LẦN NÀY

Để FINC+ bật mí nhỏ một vài cái tên “ấn tượng” sẽ cùng FINC+ tham gia trên con đường khởi nghiệp nhiều chông gai này nhé.

3 Dự án khởi nghiệp – 3 doanh nghiệp đầy tiềm năng, họ đến từ 3 lĩnh vực khác nhau nhưng đều có 1 điểm chung họ là những doanh nghiệp có kinh nghiệm “lão làng” trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Dự án FiveSS là ý tưởng của anh Sự, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nhận thấy tiềm năng của việc phát triển của ngành xây dựng qua sàn Thương mại điện tử, anh đã bắt tay vào khởi nghiệp ngay khi có ý tưởng.

Dự án Beans Community Hub đến từ anh Đức, chủ thương hiệu The Local Beans đã không còn xa lạ với những người thích coffee tại Đà Nẵng. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B dù còn rất trẻ. Với mong muốn tạo ra 1 địa điểm mà những khách hàng đến từ nhiều nơi khác nhau có thể đến làm việc và giao lưu thuận tiện và linh hoạt nhất.

Và cuối cùng là dự án Xirô Tr’Đin của anh Hoàng, đem lại các ý nghĩa thiết thực với cộng đồng và xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó còn giúp cho những người mắc bệnh tiểu đường , thừa cân có thêm sự lựa chọn về 1 sản phẩm xanh lành mạnh để thay thế cho đường.

3 dự án với 3 độ tuổi, 3 lĩnh vực khác nhau. Nhưng họ có cùng niềm đam mê với mong muốn mang lại giá trị cho xã hội qua con đường khởi nghiệp. Thông qua dự án của họ giúp khách hàng giải quyết vấn đề và góp phần giúp cho cộng đồng ngày càng phát triển.

FINC

DNES – CHIA SẺ CÙNG TỔNG LÃNH SỰ VƯƠNG QUỐC ANH

Thứ sáu, ngày 26 tháng 05 năm 2023, DNES vinh dự đón tiếp bà Emily Hamblin – Tổng lãnh sự Vương Quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh và ông Mai Hoàng Phi, Cán bộ thương mại công nghệ tại văn phòng của DNES

Tổng lãnh sự Vương Quốc Anh ngỏ ý quan tâm đến các cơ hội cũng như thách thức hiện tại ở thị trường thành phố Đà Nẵng. Đại diện DNES giới thiệu và chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang ngày càng phát triển tại thành phố biển xinh đẹp, một số startup thành công điển hình như Datbike, Hekate, Selly,…cũng như chia sẻ thêm về chương trình ươm tạo tương tác, sản phẩm chính của DNES trong giai đoạn tới.

Nhiều lĩnh vực mà đoàn tổng lãnh sự đang quan tâm đến là Fintech, Hospitality và Sustainable development cũng được đưa ra thảo luận. Ngoài ra, DNES cũng đã có sắp xếp một buổi networking giữa các startup của Đà Nẵng và đoàn tổng lãnh sự.

Cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Lãnh sự Anh đối với hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của DNES và Đà Nẵng nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung; đặc biệt vừa qua nhờ sự kết nối của Lãnh sự mà startup ươm tạo từ DNES – DatBike đã có cơ hội được chọn là 1 trong 9 dự án xanh được Chính phủ Anh tham gia chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA) trị giá 11,8 triệu bảng Anh và được truyền thông rộng rãi khi diễn viên nổi tiếng HBO Nikolaj Coster Waldau sử dụng xe máy điện Dat bike để di chuyển tại HCM.

Buổi gặp gỡ lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với DNES, và củng cố hơn niềm tin về tầm nhìn và định hướng hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà DNES đang thực hiện.

DNES

KHEN THƯỞNG THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO TẬP THỂ DNES!

Ngày 17 tháng 5 năm 2023, DNES vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2022 – Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Ngày 18 tháng 5).

Đây là một vinh dự và là thành quả nỗ lực của DNES trong suốt hành trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Với vai trò là nơi ươm mầm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, DNES tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ trong nước và quốc tế kết nối và phát triển.

Bằng khen của DNES do Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban tặng

DNES hiện nay cung cấp dịch vụ ở 4 mảng chính:

1- Ươm tạo DNES Founder Incubator

2- Kết nối đầu tư

3- Không gian làm việc chung DNC – Danang Coworking Space

4- Kết nối các nguồn lực thông qua các dự án/chương trình/ sự kiện trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Một lần nữa, DNES chân thành cảm ơn sự đồng hành của cổ đông, Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên DNES, quý khách hàng, quý đối tác. DNES hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng, yêu thương của quý khách hàng, quý đối tác trong hành trình kiến tạo tương lai.

DNES

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ LÀM VIỆC

DNES thông báo đến Quý đối tác, khách hàng về việc thay đổi địa chỉ trụ sở trong tháng 5 năm 2023.

Thời gian qua, DNES nhận được rất nhiều sự hợp tác từ quý khách hàng và đối tác tại địa chỉ cũ là tòa nhà Vinadco, số 01 – 03 Hồ Quý Ly, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh, hợp tác và trực tiếp trao đổi với Quý đối tác, khách hàng. Nên DNES đã quyết định thay đổi địa chỉ công ty trong tháng 5 năm 2023.

Địa chỉ trụ sở mới: Tầng 2, Tòa nhà Nhất Phong Vận, số 56 Lê Đình Dương, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Công ty TNHH Đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng (DNES) hiện nay vẫn đang hoạt động cung cấp dịch vụ ở 4 mảng chính:

1- Ươm tạo DNES Founder Incubator

2- Kết nối đầu tư

3- Không gian làm việc chung DNC – Danang Cowoking Space

4- Kết nối các nguồn lực thông qua các dự án/chương trình/ sự kiện trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

DNES rất mong được chào đón và phục vụ quý đối tác/ doanh nghiệp cá nhân đến để kết nối, đồng hành và phát triển

Trân trọng cảm ơn!

DNES

DNES GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI OPIM DIGITAL

Ngày 23/5, Đại diện lãnh đạo DNES đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về sự hợp tác trong thời gian đến với ông Seong Min Yun – CEO và ông Brad Lee CTO của Công ty Opim Digital.

Tại văn phòng DNES, 2 bên trao đổi về các hoạt động chính của OPIM, DNES, các hỗ trợ mà OPIM cần tại thị trường Đà Nẵng. Đến thăm và làm việc với DNES, OPIM nhận thấy được tiềm năng lớn từ nguồn nhân lực ở Đà Nẵng về trí tuệ nhân tạo, và mong muốn thông qua DNES được tiếp cận với cộng đồng công nghệ dồi dào và chất lượng ở đây. Có thể thấy được, nếu sự hợp tác giữa DNES và OPIM DIGITAL thành công thì sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn cho nguồn nhân lực ở Đà Nẵng.

* VỀ OPIM DIGITAL OPIM Digital là công ty chuyên thực hiện giai đoạn xử lý hậu kỳ về VFX cho Phim, TVC, MV và các chương trình truyền hình của Hàn Quốc, Trung Quốc. OPIM đang xây dựng nguyên 1 mảng chuyên sâu ứng dụng công nghệ AI vào phân tích hình ảnh trong các ngành như điện ảnh, y dược, người thực tế ảo…

FINC

ĐẠI DIỆN DNES THAM GIA BOOTCAMP “BEST PRACTICES OF BUILDING AND SCALING AN INVESTABLE STARTUP” TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 14/04/2023, ông Nguyễn Văn Chương – Giám đốc điều hành DNES đã tham gia với vai trò Cố vấn/ Huấn luyện viên tại Bootcamp “Best Practices of Building and Scaling an Investable Startups” tại Zone Startups Vietnam do Lab2Market kết hợp cùng Zone Startups Vietnam tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn cố vấn, huấn luyện viên và nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm kết nối hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp từ 3 miền: Bắc, trung, Nam.

Logo ZONE STARTUPS VIỆT NAM

Bootcamp có sự tham gia của đại diện các Tổ chức nước ngoài, Vườn ươm/Quỹ đầu tư, các Cố vấn/Huấn luyện viên, cùng đại diện startups tiêu biểu từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình bao gồm 02 hoạt động, bao gồm:

Chia sẻ của chuyên gia Paul Kallmes nội dung về 21 trọng tâm thuộc chủ đề “Building and Scaling an Investable Startup” với mục tiêu cung cấp cho người tham gia một bức tranh tổng thể về các yếu tố trọng yếu cùng phương pháp tối ưu hóa các yếu tố để bắt đầu xây dựng, từng bước phát triển dự án khởi nghiệp và xây dựng mối quan hệ với nhà đầu tư.

Phần 2 là các phiên pitching của 5 startups tiêu biểu từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: Go24, Medifood, Smartos, Uni8, Apicoo Robotics. Từ đó, các startup nhận được phản hồi, góp ý về cả hoạt động, phát triển kinh doanh và phong cách thuyết trình gọi vốn.

Bootcamp “Best Practices of Building and Scaling an Investable Startup” đã diễn ra thành công, kiến tạo được những giá trị thiết thực cho nhiều thành phần tham gia. Đồng thời, Bootcamp cũng trở thành không gian kết nối lý tưởng cho hệ sinh thái 3 miền nói chung, cho Lab2Market BK Holdings và Zone Startups Vietnam nói riêng, từ đó tạo tiền đề cho các cơ hội hợp tác trong tương lai.