Social Innovation Camp 2016

Diễn ra tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng trong 5 ngày, sự kiện Social Innovation Camp 2016, đây là cuộc thi tìm kiếm và thúc đấy những phát kiến xã hội sáng tạo, đổi mới giúp giải quyết các vấn đề cấp thiế: Y tế, Môi trường, An toàn vệ sinh thực phẩm, Người yếu thế (người khuyết tật, LGBT,…) góp phần NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG cho cộng đồng nói chung.

Thay vì tìm kiếm những giải pháp mang tính truyền thống, cuộc thi nhắm tới tới những giải pháp khoa học, công nghệ sáng tạo và mang tính bền vững bền vững, có thể duy trì và phát triển lâu dài, tương lai trở thành các mô hình doành nghiệp xã hội thành công.

Cuộc thi được tổ chức bởi HATCH! VENTURE (hatch.vn) là một Startup Community Builder phối hợp cùng các đối tác trong nước và quốc tế như UNDP (United Nation Development Programme), MekongBiz, Asian Development Bank, Australian Aid, Oxfam, Wakeitup, Up-Coworking Space, DNES Đà Nẵng, MakeSense, Live&Learn, TheVentures Sài Gòn.

Năm 2016, cuộc thi được tổ chức tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, thu hút trên 50 nhóm/đội thi xuất sắc trên cả nước tham dự. Tai mỗi thành phố, các đội sẽ có thời gian 5 ngày để phát triển, hiện thực hóa ý tưởng của mình thành những sản phẩm mẫu đơn giản cùng với sự cố vấn, giúp đỡ từ các chuyên gia trong chương trình.

Kết thúc 5 ngày, BGK sẽ lựa chọn ra những đội tiềm năng nhất tại mỗi khu vực để tham dự vào ngày chung kết diễn ra tại sân khấu chính HATCH! FAIR – Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp mang tầm quốc tế được tổ chức vào tháng 10/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh.