5 ỨNG DỤNG HỮU ÍCH ĐỂ GỢI CẢM HỨNG SÁNG TẠO

Những ý tưởng sáng tạo và những ứng dụng hỗ trợ việc sắp xếp và lên ý tưởng. Sau đây là 5 ứng dụng tốt nhất được giới thiệu.

Mindnode

MindNode là 1 dạng sơ đồ tư duy khá hay và dễ sử dụng để giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới và sắp xếp những suy nghĩ của mình. iCloud và Dropbox có hỗ trợ công cụ để bạn có thể đem theo mọi lúc mọi nơi. MindNode cho phép bạn brainstorm, tổ chức và chia sẻ suy nghĩ của bạn. Với giao diện đơn giản có thể giúp bạn tập trung vào việc đưa ra và kết nối các ý tưởng, và mở rộng trải nghiệm trên màn toàn màn hình cho dù dự án của bạn lớn hay phức tạp đến mức nào, MindNode vẫn có thể thực hiện. Không chỉ vậy, MindNode còn giúp học sinh, nghệ sĩ và những người quản lý dự án trở nên sáng tạo với ít nỗ lực hơn.

Moodboard

Hãy thử sắp xếp ý tưởng của bạn với Moodboard, 1 công cụ hỗ trợ tạo bảng moodboard trên iPad. Với công cụ nhỏ bé và tiện lợi này, sắp xếp và chia sẻ những thứ bạn cảm thấy thích thú dễ dàng hơn. Chức năng bao gồm 12 nền sẵn có, 12 khung sẵn để điều chỉnh ảnh và thêm khả năng tăng ảnh, căn lề, và xoay chữ trên bảng tạo.

Tại sao phải sử dụng Moodbroad?

-Moodboard giúp bạn thể hiện rõ mục tiêu mà bạn lên cho dự án của mình.

-Đôi khi việc bày tỏ quan điểm rõ ràng đến mọi người là khá phức tạp. Và moodboard là một công cụ giao tiếp hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

-Moodboard là một điểm bắt đầu rất tốt để hoàn thành bất cứ công việc nào. Nó sẽ giúp bạn đối chiếu và tập trung ý tưởng, không chỉ vậy, moodboard còn giúp xác định rõ các đặc điểm của dự án.

OmniGraffle

OmniGraffle là công cụ lên ý tưởng hiệu quả, cho phép bạn nhanh chóng bash cùng wireframe cho trang web, sơ đồ, biểu đồ quy trình hoặc bố cục trang. Bạn lựa chọn một loại tài liệu và OmniGraffle có thể tự động liên kết các dòng trong biểu đồ và điều chỉnh hình dạng, các yếu tố trong wireframes hoặc bố cục của trang.

Với app OmniGraffle bạn có thể sáng tạo những biểu đồ, bảng, cột và hình ảnh thuyết minh dễ dàng. App này vừa cải tiến thêm 1 vài chức năng chính có thể thêm công cụ vẽ trên giao diện cũng như hỗ trợ thêm chi iPads với hiển thị retina. Giá vào khoảng dưới 50 USD, khá đắt nhưng là 1 công cụ tốt đáng giá từng đồng tiền bát gạo.

OmniGraffle được sử dụng để tạo ra đồ họa và hình ảnh. Ứng dụng này có một số công cụ thiết kế cùng với giao diện kéo và thả và một chức năng chú thích để chú thích và tạo tài liệu đặc tả cho nguyên mẫu và mô hình.

myPANTONE

App Pantone tô màu là 1 trong những app phải-có của các designer. Đây là phần mềm thông minh cho phép người dùng sử dụng hơn 13,000 màu pantone được lựa chọn bằng những hình ảnh kỹ thuật số. Không những thế, ứng dụng còn giúp bạn pha màu và lưu trữ chứng trên bảng màu để sử dụng sau này.

iDesign

iDesign cho phép bạn “tạo nên những thiết kế chuyên nghiệp chất lượng, những minh họa ấn tượng và những bản vẽ kỹ thuật chỉ với việc di chuyển ngón tay”. Bản vẽ vector 2D và app trên iPhone cũng như iPad sẽ cung cấp 1 công cụ vẽ, cho phép vẽ chính xác không cần đụng ngón tay vào. Một công cụ hữu dụng để nhanh chóng phát thảo những ý tưởng thú vị ngay khi bạn đang trên đường đi.

Theo designs.vn