7 Chức Năng Kinh Điển Google Ít Khi Bật Mí Cho Dân Văn Phòng

Google là công cụ tìm kiếm hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta còn có 7 công cụ hay ho khác của Google có thể hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống văn phòng nhưng không phải ai cũng biết. Chắn chắn bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

1. Khám phá vũ trụ

Bạn là dân văn phòng với rất nhiều công việc bận rộn nhưng lại có niềm đam mê với thiên văn-một sở thích cần kha khá thời gian để nghiên cứu? Thế nên bạn dần từ bỏ vì không có đủ thời gian dành cho nó?

Vậy thì hãy tìm kiếm ngay “Google Sky” để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vũ trụ bao la ngay trên bàn làm việc vào những thời gian rảnh rỗi hiếm hoi nhé! Đây cũng là một cách để thư giãn khi làm việc đấy.

2. So sánh lượng Calorie trong thức ăn


Không chỉ có các ứng dụng tính phí trên GooglePlay hay Appstore mới có thể phân tích mọi thành phần dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày, mà còn có một chức năng rất hay của Google mang tên “Google’s Calorie Comparison”. Bạn chỉ cần gõ tên hai loại thực phẩm và chèn “vs” ở giữa là đã có ngay kết quả đo lường rất chuẩn xác cho bữa ăn của mình rồi!


3. Điều chỉnh và tải về những kiểu chữ sáng tạo

Thay vì những bước cài đặt rườm rà khi tải các kiểu chữ trên mạng, với “Google Fonts”, một kho tàng các kiểu chữ độc đáo đang chờ bạn đang chờ bạn khám phá đấy. Không chỉ vậy, Google còn cho phép bạn thực hiện các thao tác như điều chỉnh kích cỡ, độ nghiêng hay đường nét theo sở thích cá nhân. Chắc hẳn các bạn Designers đang rất thích thú với ứng dụng này phải không?!

4. Thưởng thức kiệt tác nghệ thuật thế giới ngay tại văn phòng

Bạn rất yêu thích nghệ thuật – nhất là các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng – nhưng bạn lại chưa có điều kiện để thưởng thức trực tiếp các kiệt tác này? Vậy thì, “The Google Art Project” chính là ứng dụng dành cho bạn. Chỉ cần một chiếc máy tính, bạn đã có thể chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ khắp nơi trên thế giới một cách chân thật và sắc nét nhất.

5. Thư giãn cùng trò chơi đố vui

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn cần một điều gì đó có thể giúp bạn thư giãn, nhưng bạn lại không có một sở thích đặc biệt nào. Vậy thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trò chơi thú vị mang tên “Smarty Pins”-bao gồm những câu hỏi giải trí về nghệ thuật, văn hóa hay lịch sử, địa lý của các quốc gia. Bạn chỉ cần sử dụng “Google Maps” là có thể tìm ra câu trả lời. Thật là một trò chơi vừa giúp thư giãn vừa giúp bạn mở mang kiến thức, sao bạn lại không thử nhỉ?

6. Cập nhật điểm số của các trận đấu thể thao trong ngày
Bạn là người hâm mô trung thành của môn thể thao vua? Bạn quá bận rộn với công việc nhưng lại không muốn bỏ lỡ trận đấu bóng đá yêu thích? Đừng lo, bạn chỉ cần gõ tên trận đấu vào thanh tìm kiếm, Google sẽ tự động thông báo và cập nhật điểm số trận đấu ngay cho bạn. Không chỉ môn bóng đá, mà tất cả các môn thể thao đều được hiển thị song song trên trang chủ của Google.

7. Dịch nghĩa từ vựng qua hình vẽ
Khi bạn phiên dịch những tài liệu bằng ngôn ngữ tượng hình thì chắc hẳn sẽ có một số từ vựng mà bạn không biết. Nhưng thay vì tốn thời gian để dò từ điển, chỉ bằng thao tác vẽ lại các từ vựng đó trên trình duyệt “Google Translate”, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.

Nguồn ybox.vn